Cách Fake IP Trên Máy Tính Nhanh Chóng – Đơn Giản – Miễn Phí

cach-fake-ip-tren-may-tinh

Đổi địa chỉ IP (fake IP) hiện nay đã được sử dụng khá phổ biến do nhu cầu sử dụng internet càng tăng. Hiện nay có khá nhiều công cụ giúp người dùng Fake IP máy tính.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách Fake IP Win 10. Bên cạnh đó, bạn hãy đọc đến cuối bài để đọc phần giải đáp các thắc mắc thường về đổi địa chỉ IP nhé!

#1. Tại sao phải Fake IP?

Đổi địa chỉ IP hay được gọi theo dân công nghệ là Fake IP ám chỉ việc thay đổi địa chỉ IP từ quốc gia này sang quốc gia khác. Việc làm này nhằm tránh bị theo dõi khi sử dụng kết nối mạng hoặc vượt tường lửa để truy cập vào những trang web không được cung cấp tại quốc gia hiện tại.

Trong quá trình sử dụng Internet hằng ngày, sẽ có một số thời điểm mà bạn gặp phải cần phải đổi địa chỉ IP.

Ví dụ như:

  • Cần truy cập nội dung trực tuyến bị hạn chế ở nơi bạn sống – Bạn là người Việt Nam đang du học ở Trung Quốc nhưng muốn truy cập vào Facebook (nơi bị không được truy cập tại quốc gia này)
  • Ngăn chặn theo dõi và không để lại dấu vết kỹ thuật số.
  • Tránh nghẽn mạng từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại khu vực.
  • Mã hóa dữ liệu để tăng cường bảo mật và bảo vệ dữ liệu.
  • Vượt tường lửa.
  • Kết nối riêng tư giữa 2 thiết bị trên cùng một địa chỉ IP.

Khi đã xác định được nhu cầu cá nhân của mình, bạn có thể thực hiện cách fake ip trên máy tính ngay. Cụ thể hơn nữa, sau đây là một số lí do và công dụng của việc Fake IP.

Bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn

Mặc dù hiếm khi có người lạm dụng nhưng địa chỉ IP công khai (IP public) cho phép người khác tìm thấy vị trí tổng quan hay vị trí địa lý thực của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có lý do cần phải ẩn danh, việc thay đổi địa chỉ IP có thể khiến máy tính của bạn như biến thành một máy khác.

Thường xuyên dùng cách Fake IP PC bên ngoài hoặc địa chỉ IP public có thể giúp bạn cải thiện bảo mật tổng thể và quyền riêng tư khi duyệt web.

Thay thế vị trí thực

Như đã nói ở trên, địa chỉ IP public tiết lộ vị trí địa lý tổng quan của bạn. Việc Fake IP VPN có thể giúp bạn bảo vệ vị trí của mình.

Đồng thời, nó cho phép bạn truy cập nội dung bị khóa theo địa lý, chẳng hạn như nội dung từ các dịch vụ phát trực tuyến quốc tế.

Tránh các lệnh cấm và chặn

Với địa chỉ IP thực của bạn, bạn có thể bị chặn truy cập vào một trang web cụ thể (điều này đôi khi được gọi là “lệnh cấm IP”). Trường hợp 2 là vô hiệu hóa quyền truy cập Internet của bạn bằng cuộc tấn công Denial of Service (DoS).

Fake IP PC là một cách tốt để tránh điều này. Nếu muốn truy cập danh mục các dịch vụ truyền thông trực tuyến của một quốc gia khi bạn đang ở bên ngoài. Nếu như quốc gia đó vì bất kỳ lý do gì, việc thay đổi IP của bạn thành IP đặt tại quốc gia phù hợp có thể giúp bạn có được danh mục mà bạn đang tìm kiếm.

Giúp băng thông, giảm tình trạng tốc độ mạng chậm

Tương tự như vậy, nếu bạn là một game thủ đang tìm cách giảm độ trễ của mình, thì việc Fake IP thông qua proxy server chơi game có thể giúp cải thiện hiệu suất.

Một thủ thuật công nghệ tuyệt vời dành cho những người học ngôn ngữ thứ hai là sử dụng địa chỉ IP ở một quốc gia khác để tạo kết quả tìm kiếm và các ấn phẩm địa phương được viết bằng ngôn ngữ bản địa.

Khắc phục sự cố

Bạn có thể muốn thay đổi địa chỉ IP cục bộ của mình vì các mục đích khắc phục sự cố kỹ thuật. Ví dụ, trong những trường hợp hiếm hoi, bạn có thể cần thay đổi địa chỉ IP cục bộ để tránh xung đột với thiết bị khác trên mạng của mình.

Nếu vừa cài đặt một router gia đình mới, bạn có thể cần phải cấu hình lại mạng của mình bằng cách thay đổi địa chỉ IP nhanh chóng. Một vấn đề phổ biến giữa các router gia đình là đôi khi chúng cung cấp cho các thiết bị địa chỉ IP sai, vì vậy việc thay đổi IP theo cách thủ công có thể giải quyết những trục trặc đó.

#2. Cách Fake IP trên máy tính Win 10

Đối với máy tính hệ điều hành Window đặc biệt là Win 10, chúng ta có rất nhiều cách để đổi địa chỉ IP. Tuy nhiên, hôm nay Tào Máy Tính sẽ chỉ dẫn bạn cách đơn giản nhất.

Bước 1: Tải phần mềm VPNGate tại địa chỉ https://www.vpngate.net/en/download.aspx

cach-fake-ip-tren-may-tinh-1

Bước 2: Cài đặt phần mềm VPNGate vào máy tính. Các bạn tiến hành cài đặt như bình thường, chỉ lưu ý ở tuỳ chọn Select Software Components to Install thì các bạn chọn mục SoftEther VPN Client rồi bấm Next.

cach-fake-ip-tren-may-tinh-2

Bước 3: Mở phần mềm VPNGate > Double click vào VPN Gate Public VPN Relay Servers.

cach-fake-ip-tren-may-tinh-3

Bước 4: Ở đây các bạn chỉ cần quan tâm một vài thông số sau:

  • IP Address (Hostname): Địa chỉ IP mà bạn sẽ Fake.
  • Region: Quốc gia bạn muốn kết nối.
  • Line Speed: Tốc độ đường truyền, con số càng cao thì đường truyền càng mạnh.

Sau khi đã chọn được địa chỉ IP phù hợp > Bạn bấm Connect to the VPN Server để sử dụng.

cach-fake-ip-tren-may-tinh-6

Bước 5: Bạn muốn kiểm tra xem đã Fake IP thành công hay chưa thì truy cập vào trang https://www.speedtest.net/ và xem thông số như hình dưới để so sánh xem có trùng khớp với thông tin VPN bạn đã chọn hay không.

cach-fake-ip-tren-may-tinh-5

#3.Thay đổi địa chỉ IP có bất hợp pháp không?

Không, việc thay đổi địa chỉ IP không phải là việc làm bất hợp pháp. Mọi người thay đổi địa chỉ IP của họ thường xuyên khi đối mặt với các cuộc tấn công trực tiếp vào bảo mật trực tuyến.

Khi kiểm tra một trang web trước khi nó hoạt động hoặc khi họ chỉ muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Nhưng nếu bạn đã thay đổi IP của mình để mạo danh một cá nhân hoặc một doanh nghiệp – thường được gọi là giả mạo IP – thì bạn đang vi phạm pháp luật.

Bạn cũng có thể gặp rắc rối nếu Fake địa chỉ IP của mình để truy cập trang web mà bạn bị cấm. Giả mạo IP cũng là một công cụ được một số tội phạm mạng sử dụng để thực hiện một số cuộc tấn công nổi tiếng.

Phổ biến nhất là những cuộc tấn công liên quan đến đánh cắp danh tính và tấn công từ chối dịch vụ nhằm mục đích làm tê liệt các trang web.

Trên đây chính là câu hỏi được mọi người thắc mắc nhiều nhất về việc đổi địa chỉ IP và đó là sự giải đáp của chúng tôi. Hy vọng rằng bạn không còn phải băn khoăn hay lo lắng về việc đổi địa chỉ IP có bất hợp pháp hay không.

Những nội dung trên bài viết này là những điều quan trọng bạn cần phải lưu ý về cách Fake IP trên máy tính để phục vị các mục đích cá nhân trong quá trình truy cập mạng.

Tào Máy Tính đã hướng dẫn bạn các cách ngắn gọn, đơn giản, miễn phí với phần mềm Fake IP để đổi địa chỉ IP trên máy tính Win 10. Bất cứ ai không phải dân sành sỏi trong công nghệ vẫn có thể thao tác các bước trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *